Ngày đăng: 18/03/2020 | Lượt xem: 1793

Bạn muốn tự mình sửa máy in bị kẹt giấy thì hãy áp dụng ngay cách sửa máy in canon 2900 bị kẹt giấy trong bài viết dưới đây. Với những trường hợp đơn giản bạn có thể trở thành chuyên gia sửa máy ngay mà không cần phải nhờ tới thợ sửa máy in.

Máy in bị kẹt giấy

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy in mới, văn phòng hay công ty thì cũng đều biết đây là điều hết sức bình thường. Có khi việc này xảy ra như cơm bữa từ những nguyên nhân có thể là không ai có thể nghĩ tới. Việc quan trọng vẫn là bạn xác định được chính xác nguyên nhân để có hướng xử lý hiệu quả nhất.

canon-2900-bi-ket-giay

Trong khuôn khổ chuyên mục hôm nay, 3s xin chia sẻ cách sửa máy in canon 2900 bị kẹt giấy. Bởi đơn giản, trong số các dòng máy laser nói riêng và canon nói chung thì đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay. Sản phẩm máy in giấy A4 này được tin dùng nhiều bởi kích thước nhỏ nhọn, hình thức đẹp, hộp mực phổ biến dễ tìm, dễ mua.

Cách sửa máy in canon 2900 bị kẹt giấy tại nhà

Thật không mấy vui vẻ khi mọi ngày bạn vẫn đang sử dụng máy bình thường mà hôm nay bỗng dưng máy báo lỗi đèn đỏ cùng thông báo "paper jam" trên màn hình máy tính. Việc đầu tiền trước khi bạn muốn sửa máy in bị kẹt giấy đó là tìm được nguyên nhân chính xác khiến giấy bị kẹt.

Cách sửa máy in kẹt giấy do load giấy

Có nhiều trường hợp do bạn tận dụng lại giấy đã in một mặt. Giấy được để vào khay nhưng nhăn nhúm, qoăn góc hay bị lệch. Khiến cho vừa ra khỏi khay giấy thì bị kẹt lại. Nhiều trường hợp giấy quá mỏng hoặc quá dày cũng khiến cho máy in 2900 bị kẹt giấy.

Để sửa lỗi ở trường hợp này là chỉ cần sử dụng loại giấy có độ dày phù hợp, làm thẳng giấy ra và đặt ngay ngắn lại. Nhớ loại bỏ hết ghim tập giấy từ trước đó (nếu có). Hãy nhớ kéo giấy đã bị kẹt ở máy ra trước bằng cách cầm 2 cạnh của tờ giấy A4, kéo từ từ ra ngoài.

Sửa máy in canon LBP 2900 kẹt do vớt giấy

Để hoạt động được bình thường thì máy hoạt động với nguyên lý giấy chạy từ khay được vớt lên hộp mực, tới cụm sấy và sau đó cho ra bản in trên mặt máy. Trường hợp thứ 2 mà máy của bạn có thể gặp phải đó là bộ kéo giấy làm việc kém hoặc không thể kéo giấy lên theo quy trình chạy lên hộp mực. Điểm giúp bạn dễ nhận biết đó là khi xuất lệnh in từ máy tính, máy chạy nhưng rõ tiếng "tạch, tạch, tạch". Đó là tiếng mà bộ phận vớt giấy (quả đào) hoạt động nhưng nó không thể kéo giấy vào.

Cách chữa máy in 2900 không kéo giấy ở trường hợp này là bạn có thể mở nắp máy, rút hộp mực ra. Kiểm tra bằng mắt thường xem quả đào vớt giấy có bị mực vương gây bẩn hay giấy bẩn gây ra cho nó hay không. Sau đó dùng một chiếc khăn có thấm chút nước lau sạch phần bụi bẩn bám trên quả đào. Đóng hộp mực lại, ấn nút đỏ trên máy để máy tiếp tục in xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Trường hợp đã vệ sinh nhưng vẫn máy vẫn không thể kéo giấy thì tốt hơn hết bạn nên thay quả đào kéo giấy của máy. Chi tiết máy này có giá tương đối rẻ, cỡ khoảng vài chục ngàn. Nếu bạn không thể tự thay, hãy gọi dịch vụ sửa máy in uy tín để được giúp đỡ. Thay linh kiện máy in 2900 này cũng chỉ khoảng 100.000 vnđ gọi là giá nhập + công đi lại cho nhân viên.

cach-sua-may-in-2900-ket-giay

Cách sửa máy in 2900 bị kẹt tại hộp mực

Nhiều tình huống giấy lên khỏi khay đỡ nhưng vừa tới đầu hộp mực đã bị kẹt lại là do hộp mực đã sử dụng quá lâu, được nạp mực nhiều lần dẫn tới phôi mực bị giơ. Điều đó khiến cho trống không thể xoay bình thường hoặc xoay rất khó và gây kẹt giấy. Nhiều trường hợp việc bạn thay hộp mực đa năng, không đúng hộp mực chính hãng của máy cũng là tác nhân khiến máy không thể hoạt động bình thường dẫn tới phát sinh lỗi.

Theo các kỹ thuật viên của máy văn phòng Hà Nội thì ở tình huống này, bạn nên thay một hộp mực máy in canon 2900 mới, chính hãng và đảm bảo chất lượng. Sau khi đã thay hộp mực mới, hãy kiểm tra chắc chắn không còn mẩu giấy vụn nào bị kẹt ở trong máy trước khi test lại nhé!

Cách sửa máy in bị kẹt giấy tại phần sấy của máy

Không nhiều trường hợp bị kẹt giấy tại phần sấy của máy nhưng không thể ngoại trừ khả năng này. Thường thì do máy được sử dụng liên tục, trong một thời gian dài, dẫn tới phần sấy bị khô, gây nhiệt lớn tác động vào bao lụa khiến nó bị hỏng và không còn đảm bảo có thể hoạt động bình thường. Nguyên nhân chủ yếu là do cụm sấy của máy quá nóng, khiến cho mực in chín, kẹt lại trước khi được đẩy ra trên khay đựng giấy.

Khi giấy ra ở bản in bị nhăn, thỉnh thoảng bị kẹt là dấu hiệu của hiện tượng này. Tốt nhất bạn nên sớm nhận biết để khắc phục nó ngay lập tức. Nếu không, từ phần sấy này có vấn đề mà bạn vẫn cố bắt máy chạy rất dễ dẫn tới các linh kiện khác cùng trong quy trình hoạt động của máy gặp trục trặc. Trường hợp này tùy vào tình trạng, mà bạn có thể phải thay bao lụa, thay lô ép hay thậm chí cả cụm sấy.

Giấy bị kẹt ở cụm sấy khá là phức tạp, tốt nhất bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của các nhân viên kỹ thuật. Họ sẽ trực tiếp kiểm tra tình trạng kẹt và có những giải pháp phù hợp giúp chữa lỗi kẹt giấy ở máy in ngay.

Hy vọng với hướng dẫn cách sửa máy in khi bị kẹt giấy và cụ thể là máy canon 2900 ở đây sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết tình trạng của máy lỗi. Nếu không thể tự kiểm tra máy in, ngay khi có những vấn đề về máy thì bạn hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn sửa máy in miễn phí