Ngày đăng: 18/03/2020 | Lượt xem: 3543

Với những ai mong muốn tự đổ mực máy in 3300 tại nhà thì đừng bỏ qua bài hướng dẫn cách đổ mực máy in canon 3300 đơn giản dưới đây. Việc tháo hộp mực máy in không quá khó, điều quan trọng là bạn phải làm tuần tự từng bước một. Hãy cùng theo dõi để áp dụng ngay cho hộp mực máy in của mình nhé!

Chuẩn bị đổ mực máy in canon 3300

Máy in canon lbp 3300 sử dụng hộp mực 49A/53A có kích thước tương đối lớn. Một hộp mực có thể chứa được khoảng 200 - 250gr mực. Thế nhưng với nhu cầu in ấn của công ty, hộ kinh doanh hay gia đình thì việc chưa đầy 1 tháng mà bạn bị hết mực in là điều không khó hiểu.

do-muc-may-in-canon-3300-tai-nha

Việc nắm được cách đổ mực máy in 3300 giúp bạn chủ động trong việc thay mực, tiếp tục in ấn và sử dụng máy in. Thế nhưng để có thể đổ mực máy in ngay tại nhà thì bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ để tháo hộp mực in ra. Cụ thể đó là:

- Kìm nhọn đầu: Kéo chốt hộp mực.

- Tô vít 4 cạnh: Mở vít 2 đầu hộp mực.

- Tô vít 2 cạnh: Với những hộp mực khó mở thì bạn phải cần tới tô-vít 2 cạnh hoặc thanh sắt nhỏ để mở chốt.

- Phễu đổ mực: Dễ dàng hơn trong việc đổ mực in mới vào hộp (không có phễu thì khó đổ mực in vào hơn).

- Giấy lau: Mực in thường có màu đen, rất dễ bám vào linh kiện và tay. Bạn cần có giấy lau để vệ sinh hộp mực cũng như tay nếu không may bị dây mực.

Với những kỹ thuật viên chuyên đổ mực máy in 3300 thì trong túi họ luôn có sẵn băng dính giấy, chổi sơn, quả bóp,... đồ dùng kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu bạn không chuyên về kỹ thuật mà chỉ thỉnh thoảng đổ mực cá nhân thì không có vật dụng đó cũng không sao. Cùng với đó muốn đổ được mực thì tất nhiên bạn cần có lọ mực mới để đổ thêm vào hộp mực. Đừng quên những kiến thức cơ bản về hộp mực 49/53A và cách tháo hộp mực.

Hướng dẫn cách đổ mực máy in Canon LBP 3300 tại nhà

Không như nhiều người nghĩ, việc đổ mực máy in canon lbp 3300 khá đơn giản. Sau khi chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ trên bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn:

Bước 1: Lấy hộp mực ra khỏi máy in.

Ấn nút trên mặt máy để lấy hộp cartridge 49A/53A ra.

Bước 2: Tách hộp mực thành 2 phần.

Dùng kìm nhọn kéo 2 chốt kim loại ở 2 bên sườn hộp mực. Sau đó tách hộp mực thành 2 phần khác biệt.

Một bên hộp mực in chứa trống, trục cao su, gạt to của hộp mực. Một bên là khay chứa mực, gạt nhỏ và trục từ của cartridge.

cach-do-muc-canon-3300

Bước 3: Đổ mực vào cartridge.

Dùng tô-vít tháo 2 ốc bên khay chứa mực. Nếu bên phần hộp mực này có nút đậy đựng mực thì chỉ việc mở ra. Dùng phễu hoặc đổ trực tiếp mực vào lỗ này là xong (nhớ lắc đều lọ mực trước khi đổ vào cartridge).

Trường hợp không có nút bên khay đựng mực, bạn cần làm theo thao tác nữa và có thể khó khăn hơn. Hãy nhẹ nhàng để trục từ đang bám đầy mực ra, đổ mực vào rãnh đựng mực đó. Nếu muốn thay toàn bộ mực cần vệ sinh hết mực cũ rồi đổ mực mới. Lắp hộp mực lại bằng theo tác ngược lại bên trên.

Bước 4: Vệ sinh mực thải.

Lấy phần hộp mực còn lại chứ trống in (drum) của hộp mực. Tháo nhẹ nhàng chốt đầu trống, tháo trục cao su. Sau đó vặn 2 vít giữ gạt to ở phần đựng mực thải. Đổ hết mực thải trong khay rồi lắp lại như cũ

Bước 5: Đóng hộp mực lại.

Ghép 2 phần hộp mực lại, đẩy chốt 2 bên vào như cũ. Đừng quên lau sạch mực vãi và kiểm tra thật kỹ không có mực rơi vãi từ hộp mực ra.

Sau khi lắp hộp mực lại như cũ hãy cho hộp mực vào máy in, đóng nắp máy lại. Thực hiện lệnh in để kiểm tra việc đổ mực của bạn đã thành công hay chưa.

Lưu ý khi áp dụng cách đổ mực máy in canon 3300 tại nhà

Trên đây là toàn bộ các thao tác về cách đổ mực máy in canon 3300 mà chúng tôi mong muốn được chia sẻ tới bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi áp dụng cách này bởi lẽ:

- Máy in hết mực thường là bị mờ 1 vệt dọc hoặc cả bản in. Bạn có thể kiểm tra chắc chắn cartridge bị hết mực bằng cách rút hộp mực ra và lắc đều. Sau đó cho vào in để khẳng định chắc chắn là nó đã bị hết mực. Trường hợp lắc rồi mà vẫn mờ như vậy thì có thể hộp mực của bạn có vấn đề. 

- Hãy thực hiện tuần tự, từ từ từng bước một và đừng bỏ sót một chi tiết nào trong việc đổ mực 53A trên đây.

- Nếu bất cứ linh kiện nào có vấn đề, bạn nên thay mới để đảm bảo bản in được đẹp nhất.

- Trong quá trình tự đổ mực cartridge 49A/53A mà không thực hiện được hoặc lắp hộp mực và không in được. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được giúp đỡ ngay nhé!

Mong rằng với hướng dẫn đổ mực máy in canon lbp 3300 tại đây sẽ giúp bạn tự đổ mực tại nhà nhanh chóng và sớm sử dụng máy in bình thường. Trường hợp bạn không thể tự làm việc này, hãy để shop máy ăn phòng 3s thay bạn làm việc này.